HOME

WELCOME TO MY HOME…

การเดินทางของชีวิต มักเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ทันย่าสร้างเว็บนี้ขึ้นมา เพื่อจะแชร์ประสบการณ์ หรือ ประโยชน์ต่างๆ ที่ทันย่าได้รับ ไม่ว่าจะเป็นตอนที่อยู่เมืองไทย หรือโอกาสต่างๆ ที่ทันย่าได้รับในวันนี้ ที่อาศัยอยู่ต่างประเทศ ใครมีคำถาม หรือข้อสงสัย สามารถติดต่อทันย่าได้ที่ info@tanya-journey.com

ถ่ายแบบ: หาดในหาน

จากเด็กที่เติบโต ใช้ชีวิตธรรมดาและปกติที่จังหวัดภูเก็ต ในวันนี้… ย้ายมาอาศัยอยู่ต่างประเทศ “ประเทศเดนมาร์ก”

ทุ่งดอกน้ำมัน, เดนมาร์ก

ความแตกต่างที่ลงตัว

ข้ามน้ำ ข้ามทะเลมาแสนไกล ต่างถิ่นฐาน .. ก็ได้มาเจอเพื่อนๆ กลุ่มนี้ที่รัก “พี่เก๋ พี่ดรีม และพี่นุ้ย” เพื่อนที่รักเสมือนครอบครัวเดียวกัน

DJ Tanya | ดีเจไทยในต่างแดน

ใช่ค่ะ .. ทันย่าเป็นดีเจ เปิดเพลงตามงานอีเว้นท์ และคลับ เป็นงานที่รักมาก และดีใจที่ชาวไทยในต่างแดน ให้การตอบรับทันย่าเป็นอย่างดี … ขอบคุณค่ะ

รูปเก่า เล่าใหม่

รูปนี้เตือนควมาจำขึ้นมา เป็นรูปที่ถ่ายกับพี่ดรีมที่ Stockholm วันที่ได้ไปเปิดเพลงที่สวีเดน และเป็นครั้งที่เพื่อนสนิทตามไปด้วย สนุกมาก วันนั้น… ย้อนไป หลายๆ อย่างเปลี่ยนไป … ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเพื่อน สังคม และความสนิทสนมกัน แต่ก็เป็นภาพแห่งความรักและความทรงจำที่ดี ที่ไม่เคยลืม 💙

กลัวความสุข…

“เรากลัวที่จะมีความสุข,เพราะเราเชื่อว่า ความสุขมักจะอยู่กับเราไม่นาน” รูปนี้เป็นรูปเมื่อ 5 ปีที่แล้ว (24 เมษายน 2016)ชอบที่ Facebook มีส่วนแจ้งเตือนความจำว่าวันนี้ในปีก่อนๆ เราทำอะไรบ้าง… ปีนั้น เป็นปีแรกๆ ที่ย้ายมาอยู่เดนมาร์กเป็นปีที่จิตใจหดหู่ เศร้าหมอง ร้องไห้เกือบทุกวันเป็นความทุกข์ที่ไม่คิดว่า ในชีวิตนี้จะได้พบเจอ ในตอนนั้น… เรามีความคิดที่ว่าชีวิตเราทำไมถึงเคว้งคว้างได้ขนาดนี้ทำไมเราต้องมาเจออะไรแบบนี้ต่างบ้านต่างเมืองทำไมเราเศร้า แต่บอกทางบ้านไม่ได้ ในตอนนั้น เราอยากให้ทุกคนเห็นในมุมที่เรายิ้มและมีความสุขแต่ข้างในลึกๆ แล้ว … เราอยากร้องไห้ตลอดเวลา เราไม่สามารถห้ามความคิดไม่ให้คิดถึงเรื่องที่เกิดขึ้นได้แต่เราก็จะให้ใครเห็นความเศร้าของเราไม่ได้เราไม่อยากให้ใครเป็นห่วงและเราก็ไม่อยากให้ใครซ้ำเติมเรา 🥺 ในวันนี้ … ผ่านมาแล้ว 5 ปีมองย้อนไปในวันนั้นต้องขอบคุณน้ำตาและความอ่อนแอที่ในวันนี้เรากล้าตัดสินใจที่จะให้ความสุขตัวเองให้มากๆชีวิตเรามันสั้น… “ฟ้าหลังฝน มักสวยงามเสมอ…” ทุกอย่างที่เกิดขึ้นในชีวิต ไม่ว่าจะเรื่องที่ดี หรือ ไม่ดีเป็นบทเรียนทุกอย่างจงเรียนรู้จากมันยอมรับมันทั้งความทุกข์ และ ความสุขทำความเข้าใจ แล้วคุณจะเข้มแข็งเหมือนเรา ⛪️ Grundtvigs church, Copenhagen, Denmark 📍 Bjerget 14B, 2400 København NV, Denmark📞 +45 35… Continue reading กลัวความสุข…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s